Động thái mới của Apple sau khi doanh số iPhone thấp
Thứ 6, 18/01/2019, 10:27 (GMT + 7)

Bloomberg dẫn nguồn thạo tin cho biết Apple sẽ giảm tuyển dụng nhân lực cho một số bộ phận do doanh số iPhone thấp hơn dự kiến và việc hạ dự báo doanh thu quý 4/2018.

Đầu tháng này, trong một cuộc họp với nhân viên tại trụ sở chính, Giám đốc điều hành Apple Tim Cook đã tiết lộ thông tin trên cho các nhân viên ngay sau khi ông viết một lá thư cho các nhà đầu tư về những khó khăn của công ty, đặc biệt là ở Trung Quốc.

Doanh số iPhone giảm ảnh hưởng đến các chiến lược của Apple

Theo nguồn tin giấu tên trên của Bloomberg, trong cuộc họp, ông Cook đã được hỏi liệu công ty có áp dụng lệnh đóng băng tuyển dụng không. Ông Cook cho biết ông không tin rằng đó là giải pháp. Thay vào đó, ông Cook cho biết một số bộ phận sẽ giảm việc tuyển dụng.

Ông Cook cho biết ông vẫn chưa xác định đầy đủ các bộ phận nào sẽ cắt giảm việc tuyển dụng, nhưng cho biết các nhóm chủ chốt như nhóm trí tuệ nhân tạo sẽ tiếp tục bổ sung nhân viên mới với tốc độ mạnh mẽ. Ông cũng nhấn mạnh rằng tầm quan trọng của bộ phận này đối với tương lai của Apple là không được đo bằng tỷ lệ tuyển dụng.

Apple đã tiến hành các hoạt động tuyển dụng nhân viên mới trong 10 năm qua, nhưng tốc độ tăng trưởng số lượng nhân viên đã chậm lại trong những năm gần đây. Công ty đã thêm khoảng 9.000 nhân viên trong năm tài chính gần đây nhất, nâng tổng số nhân viên lên 132.000 người. Một năm trước, Apple đã bổ sung khoảng 7.000 nhân viên.

Các tin bài khác