Ngất xỉu vì AirPods phát nổ trên tai
Thứ 5, 11/06/2020, 06:54 (GMT + 7)

Một người đàn ông ngất xỉu, phải nhập viện vì tai nghe AirPods phát nổ khi đang sử dụng.

Theo CNTechPost, nạn nhân là anh Tang, 23 tuổi, sống tại Trịnh Châu. Người này kể lại, vụ tai nạn xảy ra hôm 19/5, khi anh đang đeo AirPods để gọi điện thì chiếc tai nghe bên phải của Tang bất ngờ phát nổ.

Sự cố khiến Tang ngất xỉu. Mười phút sau, anh tỉnh dậy và cảm thấy đau đớn, nửa bên phải mặt và tai cũng bị sưng tấy.

Anh Tang và chiếc AirPods bị hỏng.

Anh Tang sau đó đến bệnh viện Đại học Trịnh Châu để cấp cứu. Theo chẩn đoán của bác sĩ, vụ nổ đã gây ra vết rách da hình chữ T trên thành trước của ống tai phải, máu rò rỉ nhiều, rách sụn trước ống tai phải khoảng 1cm, bị tụ máu... Với tình trạng này, các bác sĩ đã đề nghị Tang nhập viện để phẫu thuật.

Sau hai ngày điều trị, sức khỏe nạn nhân đã cải thiện. Tuy nhiên, anh vẫn cảm thấy phần tai phải bị đau, đồng thời xảy ra tình trạng mất thính giác.

Hình ảnh về AirPods gây tai nạn và video phỏng vấn anh Tang sau đó được đăng trên mạng xã hội. Chiếc tai nghe bị nứt nhiều vết, nhưng không có khói đen bám vào. Điều này khiến một số người nghi ngờ. Một số cho rằng tai nghe chỉ nổ nhưng không bốc cháy. Số khác nghi vấn có thể anh Tang đang "bịa chuyện" để được đền bù.

Tang cùng gia đình đã đến Apple Store để yêu cầu giải thích. Tuy nhiên, nhân viên Apple cho biết sẽ giữ lại thiết bị để điều tra. Đại diện Apple chưa đưa ra bình luận nào.

Đây không phải là lần đầu tiên AirPods phát nổ. Tháng 2/2018, một người dùng tên Jason Colon sống tại Tampa, bang Florida (Mỹ) cũng gặp sự cố tương tự. Theo Softpedia, người này đang nghe nhạc thì thấy tai nghe bốc khói. Theo phản xạ, Conlon đã vứt nó ra xa. Vài giây sau, chiếc tai nghe phát nổ và bốc cháy.

Kể từ khi ra mắt vào năm 2016, AirPods trở thành một trong những sản phẩm bán chạy nhất của Apple. Theo Counterpoint, đã có hơn 60 triệu AirPods được tiêu thụ vào năm 2019, chiếm hơn 50% thị trường tai nghe True Wireless toàn cầu.

Các tin bài khác